เด็กทำอะไรกันบ้างนะใน 1 วัน
แอบส่องเด็ก DolphinKids ทำอะไรกันอยู่นะ "peeping at DolphinKids" ช่วงก่อนสิ้นปีนี้อยากให้เด็กๆ ได้มีความทรงจำดีๆได้เก็บไว้ดูตอนโตได้ เราเลยทำ video clip เล็กๆให้ หวังว่า DolphinKids จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างสรรเด็กคุณภาพค่ะ The video clip is for[...]
รู้แล้ว! เลี้ยงลูกฉลาด แม่มีเวลาเหลือ
http://dolphinkids.net/wp-content/uploads/2016/07/NoTimeProblem_M1_SM_Comp.mp4 รู้แล้ว! เลี้ยงลูกฉลาด แม่มีเวลาเหลือแม่ที่มีลูกเล็กมีเป้าหมายคล้ายๆกันเกี่ยวกับการเลี้ยงลูก ซึ่งต้องการดูแแลให้ลูกมีความสุข มีสุขภาพที่ดี และเฉลียวฉลาด และก็มีแม่หลายคนที่มีปัญหาคล้ายๆกัน ต้องเตรียมหาสิ่งต่างๆให้ลูก ทำงานเสริมช่วยครอบครัว ไม่มีเวลามากพอสอนภาษาและไหวพริบ หาที่สอนที่เหมาะสมให้ลูกไม่ได้เหมือนคุณแม่ปราง (ขอใช้นามสมมุติเพื่อไม่ให้กระทบกับชีวิตบุคคลในเรื่องค่ะ) ชีวิตหลังมีลูกเปลี่ยนไปมาก จากที่มีเวลา Shopping ดูรองเท้า กระเป๋า ได้ทุกๆเดือน กลายเป็นเดิน[...]
DolphinKids Success 201606
http://dolphinkids.net/wp-content/uploads/2016/06/DolphinKids_N-May_201606.mp4 3-years-old N'May after 5 months in DolphinKids : DolphinKids Success 2016-06DolphinKids แสดงความยินดีกับความสำเร็จในการอ่านภาษาอังกฤษของน้องเมย์ ที่ให้ความร่วมมือ มีความตั้งใจเรียนเสมอมานะคะ หลังจาก 5 เดือนในการฝึกทักษะแบบ PLAY&LEARN ร่วมกับ English[...]
ลูกซน เพื่อเรียนรู้ – Naughty kids
Naughty kids - ลูกซนเพื่อเรียนรู้เด็กที่ไม่ชอบอยู่เฉยๆ ชอบทำอะไรแปลกๆใหม่ๆเสมอ สงสัยอะไรก็จะหยิบจับลองนู่ลองนี่ จึงทำให้ข้าวของกระจัดกระจายและเสียหายอยู่บ่อยๆ นี่เป็นลักษณะของเด็กซุกซนที่ทำให้ผู้ปกครองต้องเหนื่อยคอยดู ตามสอน และเก็บของที่กระจัดกระจายอยู่เกือบทุกวันซนกว่า ได้ประสบการณ์มากกว่าลูกที่ซนกว่าจะได้ทำอะไรมากกว่าบ่อยกว่า ทำให้ลูกได้คิด สงสัย และลองทำเพื่อหาคำตอบ กระบวนการนี้จะเหมือนกระบวนการเรียนรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ ที่เริ่มจากการสังเกต คิดตั้งสมมติฐาน ทำการทดลองและสรุปผลเด็กซุกซน เปรียบเสมือนนักวิทยาศาสตร์ตัวน้อยเด็กกำลังเป็นนักวิทยาศาสตร์ตัวน้อยที่เรียนรู้จากสิ่งแวดล้อมของจริง ไม่ใช่แค่ในห้องเรียนที่ถูกจำลองขึ้นมาเพื่อสอน​[...]
Child won’t Listen-เด็กดื้อ ทำอย่างไร
ทำไมชอบพูดกันว่า เด็กดื้อฉลาด ลูกดื้อ ทำอย่างไรผู้ใหญ่ชอบพูดว่า "เด็กดื้อ คือเด็กฉลาด" มาจากประสบการณ์ที่เห็นวงจรชีวิตของเด็กจนโต ซึ่งเคยเป็นเด็กดื้อแต่โตมาได้ดีเป็นผู้ใหญ่ที่เก่ง ประสบความสำเร็จ เด็กดื้อดีหรือไม่ดีล่ะทีนี้ ต้องมาเริ่มทำความเข้าใจความหมายของเด็กดื้อกันดีๆขึ้นอีกซักหน่อย ซึ่งลองมองเป็น 2 แง่มุมการไม่เชื่อฟัง หรือการที่คิดต่างจากผู้ใหญ่การไม่รับฟังที่มาจากความต้องการโดยไม่รับฟังผู้อื่นการที่ลูกคิดเห็นต่างจากผู้ใหญ่ และกล้าที่จะทำในสิ่งที่แตกต่างจากสิ่งที่เคยๆทำอยู่ แสดงให้เห็นว่าเด็กกล้าที่จะแสดงความคิดเห็น กล้าเปลี่ยนแปลง มุ่งมั่นที่จะทำในสิ่งที่ตนเองเชื่อ การที่ลูกไม่ฟังในลักษณะนี้เราผู้ใหญ่ต้องเปลี่ยนมาเป็นฟัง และเคารพความคิดของลูก[...]
ลูกฉลาดแน่ ต้องเล่นกีฬา
@dolphinkids DolphinKids Talent Club ฝึกฝนเด็กด้วยกิจกรรม สร้างคำศัพท์ใหม่ๆ ด้วย English nativeเน้นเข้าใจไม่ใช่ท่องจำ พัฒนาภาษา และทักษะลูก!
ทำได้ 100% ลูกพูดอังกฤษคล่อง
ฝึกให้ลูกพูดภาษาอังกฤษให้คล่อง พ่อแม่ต้องเข้าใจสิ่งต่างๆเหล่านี้ ซึ่งทำได้ไม่ยากการฝึกทักษะไม่ต้องการพรสวรรค์ แค่ต้องการความพร้อมเด็กจะฝึกฝนให้ทำสิ่งต่างๆได้ไม่ต้องการพรสวรรค์ใดๆ เพราะพ่อแม่ไม่ได้คาดหวังจะให้เป็นที่ 1 แต่แค่ทำได้ให้ดี เพื่อประโยชน์ในอนาคตของลูก ซึ่งต้องการแค่ความพร้อมทางด้านกายภาพและพัฒนาการขั้นพื้นฐานของเด็กเท่านั้นเด็กที่เรียนรู้ช้ากว่าทั่วไป ไม่ได้หมายความว่าไม่สามารถฝึกฝนได้ การฝึกฝนจะพัฒนาเด็กให้ดีขึ้นเรื่อยๆตามศักยภาพเด็กที่ทำได้ ฝึกฝนไปเรื่อยๆอย่างสม่ำเสมอทักษะจะดีขึ้นจนถึงขั้นใช้ในชีวิตจริงได้แน่นอนความถี่ในการสอนเพียงพอเด็กจะทำได้ ไม่ใช่แค่การบอกหรือเข้าใจ แต่เป็นการฝึกฝนซ้ำแล้วซ้ำอีกให้เกิดความคุ้นเคย ความคิดและปฏิบัติจนเป็นธรรมชาติ ควรมีความถี่ในการสอน 3 ครั้งต่อสัปดาห์อย่างน้อยเพื่อสร้างทักษะให้เด็กๆตัวอย่างเช่น มีพ่อแม่หลายคนส่งลูกไปเรียนเปียโนแต่ให้โอกาสเด็กได้เรียนแค่ 1-2[...]